Mùa Ngâu

26/07/2017 4 nhận xét
Dường như mỗi năm cứ vào độ tháng 7 thì thường xuất hiện những cơn mưa liên tục. Do ảnh hưởng của bão, của những cơn áp thấp nhiệt đới. Làm cho những cơn mưa đầu ngày thường kéo dài đến cuối ngày. Trời thì cứ âm u, ảm đạm, làm lòng người cũng chùng xuống theo. Đâu đó lại râm ran, những mất mát thiệt hại do bão gây ra, kẻ mất nhà, người mất con, nhất là thời buổi thông tin như sao xẹt, tràn lan trên các trang báo mạng, facebook, làm cho tâm trạng càng dễ bị thứ cảm xúc xấu xâm chiếm, vì nỗi bất lực trước thiên tai, nên lòng càng nặng trĩu. Có hôm vừa ra khỏi nhà đã bị cơn mưa bất chợt ập đến, quất vào mặt bỏng rát, đi trong mưa mà thấy mình nhỏ bé, mong manh trước thiên nhiên, lòng lại miên man nghĩ về gánh xôi nơi góc phố, xe bánh mì ướt nhẹp, mấy chú chim, gà, vịt bị nhốt trong chiếc lồng sắt bé tí, phải chen chút co ro, nước mắt chảy theo mưa vì thương những thân phận bé nhỏ, bất lực trong tay mẹ thiên nhiên, và trong tay những con người, chỉ vì mưu sinh họ không còn tình thương đối với muông thú.
P/S: May quá vẫn còn biết đường "vào nhà". Tuy nhiên lỗi không xuống dòng được thì đành chịu vì không biết cách khắc phục! :(

4 nhận xét:

  • Thư Sinh nói...

    Chưa bão, chỉ mưa lớn mà nhìn cảnh Sài Gòn và Hà Nội xe bơi trên đường cũng thấy....khiếp. Chết trôi trên đường phố thì chắc chỉ có ở Việt Nam.

    P/S: Bất ngờ và vui khi thấy Cỏ quay lại thăm blog

  • Lanman nói...

    Lòng Cỏ sũng nước mưa rồi kìa.
    Mình nói y Chàng Sinh: thiệt vui khi thấy Cỏ quay về thăm blog.

Đăng nhận xét

- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
- Post nhạc : [nct] link nhaccuatui [/nct]

Người theo dõi

 

©Copyright 2011 Cỏ May | TNB