Lau sậy

27/10/2008 0 nhận xét

Một chiều sau bao ngày bận rộn mệt nhoài, tôi và em lang thang vào vùng bông lau trắng xóa...
Ánh nắng nhạt nhòa của một buổi chiều tà, hoàng hôn bắt đầu khuất sau chân trời, em và tôi vội vả ghi lại khoảnh khắc yên bình của một vùng ngập tràn bông lau.
Bước chân nhè nhẹ giữa bao la cỏ dại, bông lau cao hơn đầu người, dưới chân là những bông hoa cỏ may, luôn vương vấn bước chân ai mỗi khi bước qua nó, để rồi tôi và em ngồi gở những bông cỏ may bám đầy hai ống quần.
Tâm hồn như bay bổng cùng những bông lau trắng xóa, mọi mệt mỏi ưu phiền cũng dường như tan biến.
Ngày sắp tàn, trở về với tâm trạng lâng lâng, khoảnh khắc giản đơn nhưng hiếm khi ta bắt gặp.


Photobucket
Photobucket
Photobucket
Hoa cỏ dại nhưng đâu kém xinh tươi
Photobucket
Cỏ đuôi gà

Photobucket
Hoa cỏ gai 
Photobucket

Photobucket
Sao hôm nay mình cao thế!
Photobucket
Mát quá, ngủ chút thôi!

  • ♥ Phương Lê ♥
   Hoa dại PLê mới thấy đẹp và lãng mạn đó mà bởi khi đó mà đang ngoa du trong rừng thì thôi rồi quá là thích luôn nhỉ Chúc Bạn tối vui vẻ nhé !!!
   • VTA - NLC
    Chẳng có gì xấu và dại cả. Khi ngắm ảnh của CM mình nhận ra điều đó
    • Cỏ may
     Theo bạn nó không xấu, nhưng nó vẫn là "dại" đấy hiii
   • Công Trí
    Mừn CM về lại nhà
    • Công Trí
     Chúc bạn hiền mọi buổi tối yên bình, rong chơi thỏa chí
     • Cỏ may
      Cảm ơn CT nhé! buổi tối ở Tây Nguyên chắc buồn lắm phải không bạn? chúc bạn cùng ba quân một đêm bình yên nhé!
    • Đào Văn Quê
     Cỏ may em đến từ đâu Đông sang sao vội quên câu hẹn thề Để anh lầm lũi đi về Chân vương lối cũ buồn tênh
     • Cỏ may
      Cảm ơn bạn ghé thăm và cho 4 câu thơ
      Hình như câu cuối thiếu hai chữ phải không bạn? CM xin mạn phép bổ sung thêm nhé.
      Cỏ may em đến từ đâu? Đông sang sao vội quên câu hẹn thề Để anh lầm lũi đi về Chân vương lối cũ bốn bề buồn tênh!
      Vậy được không bạn?
    • Công Trí
     Bài liền trên CM của TCT là bài: Em và bông cỏ may (Lưu Vĩnh Hạ, Việt Nam) http://www.thivien.net/viewpoem.php?ID=384 http://machuong.thivien.net/ Bạn có thể xem  những bài về Cỏ May ở trang http://www.songvan.net/viewtopic.php?f=147&t=6367&start=0&st=0&sk=t&sd=a
     • Cỏ may
      Cảm ơn bạn hiền nhiều nha!
    • Công Trí
                 HOA CỎ MAY                              Dương Đức Thuỵ Gió heo may tìm theo những bông bỏ may Mùa thu đã qua cùng gió Tìm trong ký ức ngọt ngào Xót thương thu vàng về nơi chốn cũ Đêm quạnh hiu nhớ thương cuộc tình. Thời gian vẫn trôi lặng lẽ Cùng theo cơn gió mong manh Dưới đêm dài mùa đông buốt giá. Mình em vẫn đi tìm ước hẹn Của thời thơ ấu chìm trong nỗi nhớ Xin hãy quay về Cuộc tình cô đơn trong tim ngày xưa Ngàn lời yêu thương Giấc mơ bình yên Mùa thu vẫn đi tìm đám cỏ Để lời yêu mong manh như làn khói Khi đã tan rồi Lặng lẽ vẫn ôm một nỗi buồn Còn lại mùa thu Tìm gió heo may cuối chân trời xa.
     • Cỏ may
      Thế là Cỏ May có cả bộ sưu tập htơ về hoa cỏ may, thật vui lắm lắm!!!
      HOA CỎ MAY Tg: Khải Nguyên Anh thương lắm một loài hoa cỏ dại Nhỏ nhoi một mình, heo hắt bụi đường xa Sao em cứ dùng dằng, vương vấn bước người qua? Chạm vào chân ai, níu vào ai... hôm ấy... Để quân tử dằn lòng như vậy Nhặt mảnh tình rơi, vùng vẫy khỏi tay mình Sao em không lặng thầm, giả bộ làm thinh? Đừng bươn bải và cả tin như thế Để sau lưng ai, em sẽ là không thể Bước theo cùng, day dứt lắm người ơi ! Bụi đường cứ bay và năm tháng cứ trôi Khắc khoải đam mê, rơi rụng thời con gái Anh - lữ khách qua đây, thầm ái ngại Thương lắm một loài hoa cỏ dại... xót xa...!
    • Công Trí
          CỎ MAY QUÊ NHÀ                           Lưu Trần Nguyễn Nghiêng vai đổ xuống đôi bờ tóc hoa phấn động, hương bồ kết bay chiều pha mấy vạt nắng say vàng bâu áo lụa cỏ may quê nhà. Gót chân lấm tấm bèo hoa bước đi trên đá sỏi già tương tư giậu buồn cơn gió hoài thu để bông tím rụng hai bờ vai ngoan. Bên sông chim sáo gọi đàn hồn xanh lẫn với hoàng oanh tiếng cười tay ôm một mớ buồn vui thủy tinh trong khóe mắt ngời pha lê. Hỏi em tháng tám trăng về lúa xanh mấy bận, tóc thề còn không? cánh diều chao giữa hoàng hôn có bâng khuâng dõi bóng chuồn chuồn bay?
     • Cỏ may
      Cảm ơn CT về những bài thơ hoa cỏ may thật hay !
      Làm sao quên được tuổi thơ Tuổi vàng tuổi ngọc tôi ngờ lời ai Thuở ấy tôi mới lên mười Còn em lên bảy theo tôi cả ngày Quần em dệt kín bông may Áo tôi đứt cúc mực dây tím bầm Tuổi thơ chân đất đầu trần T­ừ trong lấm láp em thầm lớn lên Bây giờ xinh đẹp là em Em ra thành phố dần quên một thời Về quê ăn tết vừa rồi Em Tôi áo chẽn em tôi quần bò Gặp tôi em hỏi hững hờ Sao không lấy vợ còn chờ đợi ai
    • Công Trí
     St Tặng Cỏ May:          HOA CỎ MAY                               Xuân Quỳnh Cát vắng, sông đầy, cây ngẩn ngơ Không gian xao xuyến chuyển sang mùa Tên mình ai gọi sau vòm lá Lối cũ em về nay đã thu. Mây trắng bay đi cùng với gió Lòng như trời biếc lúc nguyên sơ Đắng cay gửi lại bao mùa cũ Thơ viết đôi dòng theo gió xa. Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may Áo em sơ ý cỏ găm dầy Lời yêu mỏng mảnh như màu khói Ai biết lòng anh có đổi thay ?
     • Cỏ may
      Cỏ may ơi hỡi cỏ may Lời thề ai để cho ai buộc vào Tuổi thơ ngày ấy qua mau Pha lê màu áo tìm đâu bây giờ Cỏ may, người ấy và tôi Ngày xưa còn bé trò chơi vợ, chồng Nhẫn đan bằng cỏ tím hồng Mưa che lá chuối, cầu vòng rước dâu Nắm tay chẳng dám nhìn nhau Hình như hai đứa cũng nao nao lòng Cỏ may chỉ sợi tơ hồng Mà không trói được người mong kẻ chờ Đằng sau kỷ niệm tuổi thơ Cỏ may dệt kín áo tôi một chiều Em ngồi gỡ những thương yêu Nào ngờ gỡ cả bao điều ước mơ Còn đâu nữa hỡi người ơi Bông may nhẫn cỏ phai rồi màu xưa Lạnh nghe cơn gió bấc lùa Cỏ bông may dệt tím mùa nhớ thương

      ( Rất tiếc vì không biết tên tác giả, và tựa bài thơ, nếu CT và bạn nào biết xin hãy bổ sung giúp CM nhé! )
    • Thích Chân Thiện
     Được về với thiên nhiên, với cánh đồng, bầu trời, cỏ cây hoa lá...thật hạnh phúc, thật yên bình, thật nhẹ nhõm cả người, phải không chị Cỏ May ơi.
     Cái ảnh mà chị nói là cỏ may thì TCT thấy đấy là cỏ gai, nó cũng dính vào quần như cỏ may nhưng không phải là cỏ may đâu. Để hôm nào TCT chụp ảnh cỏ may post lên xem thế nào nhé.
     • Cỏ may
      Khoảnh khắc được hoà mình cũng với thiên nhiên thật là tuyệt TCT à, dường như lúc đó CM quên hết mọi thứ xung quanh mình....
      TCT nói đúng rồi đó, trước kia CM cũng chỉ biết hoa cỏ may là những cây giống ảnh của CT tặng đấy, nhưng loài đó nó không bám vào quần áo nhiều như cây hoa này, nên hôm rồi khi đi chụp bông lau, CM bị nó bám đầy người và gai đâm đau buốt, lại thêm những bài thơ luôn nói hoa cỏ may bám đầy quần áo, CM lại nghi ngờ loại cỏ mà trước đây mình từng biết, và vội vàng gán cho loại cỏ đầy gai này cái tên "mỹ miều" mà quên tra cứu lại cho kỹ hiii rất cảm ơn TCT và CT đã bổ sung đầy đủ về "thân thế" của CM  
    • Song Ngư
     Đơn sơ và hoang dại Nhẹ nhàng nhưng lắ́ng sâu Cỏ May nhẹ may lời Dệt vào kỉ niệm xưa. ............... Đẹp lắm những mùa bông lau nở, dẫn ta về lại một vùng trời thiếu thời, vùng trời mà chỉ có ta với cỏ, cỏ với mây...lãng đãng ru hồn...Cám ơn CM đã cho nhìn lại một thời xa xưa qua những bông cỏ mộc mạc, đơn sơ nhưng chứa chan nổi niềm.
     • Cỏ may
      CM không biết mình vô tình khơi gợi lại những kỷ niệm thiếu thời của SN, nhưng xem ra SN kể vẫn còn thiếu đó, vì chỉ có cỏ, cây, mây nước mà lại thiếu....người. Cảnh vật hửu tình còn người thì lại vô tình đúng không bạn?
      " Cỏ may may cỏ trên đồi Một chiều gỡ cỏ anh ngồi bên em Anh gần, em nhích xa thêm Trên trời mây trắng êm đềm... trôi qua! Bây giờ anh đã đi xa Cỏ may em gỡ lệ nhòa... ướt tay!"

      Em không phải là hoa hồng đâu anh Kiêu sa thế giữa muôn vàn hoa cỏ Em chỉ là bông cỏ may bé nhỏ Vì yêu đời nên lưu luyến nhân gian Chỉ buồn mình sao trót quá đa mang Cứ lặng thầm níu chân người qua lại Dẫu biết rằng cuộc đời nhiều ngang trái Cố giữ hoài mà có giữ được gì đâu Mỗi người đi qua tặng em chút nỗi sầu Họ vô tâm mang tình em đi mất Liệu có lúc nào họ không nhận ra sự thật Khi quay về còn tìm được em chăng Em chỉ là loài hoa cỏ không hương Anh đi qua có thấy lòng trăn trở Có cảm thấy bông cỏ may bé nhỏ Rút tâm hồn để níu bước chân anh?
      (Nguồn từ internet)
    • Công Trí
     Một số thông tin và dữ liệu chính xác về cây Cỏ May Tên Việt: cỏ may Tên Hoa: 竹節草 (trúc tiết thảo), 蜈蚣草 (ngô công thảo) Tên Anh: golden beardgrass, lovegrass Tên Pháp: vétiver Tên khoa học: Chrysopogon aciculatus (Retz.) Trin. Họ: Poaceae      (Hãy save as .... để có ảnh với kích thước gốc)
     • Cỏ may
      Vậy là hoa CM chụp chắc hong phải hoa cỏ may rồi phải không bạn?
      Ảnh của bạn ở quê CM người ta gọi nó là cây lúa ma, dù sao thì chỉ là cách gọi dân gian, chắc chắn là Ông Thạc sỹ về thực vật đúng rồi.
      Cảm ơn CT cho biết  những thông tin chính xác về "thân thế" của Cỏ May  ( tên tiếng Hoa của CM cũng đẹp quá hen )
    • Phương Danh
     Tự dưng thấy mình là cỏ dại,
     Nghiêng ngã giữa đồng không .
     • Cỏ may
      Cỏ nghiêng rồi lại thẳng
      Chẳng màng đến gió mưa.
      CM vui vì thấy TB ghé thăm! thỉnh thoảng nhớ ghé thăm CM nhé!
    • Người dùng Yahoo!
     • Người dùng Yahoo!
     • 18:13 28 thg 10 2008
     Mình khoái nhất bức 5 và 13 (từ trên xuống). Chúc bạn có thêm nhiều ảnh đẹp về quê hương đất nước.
     • Cỏ may
      Bạn thích là CM vui rồi, sẽ cố gắng "chộp" thêm nhiều ảnh nữa
    • TênTên
     • TênTên
     • 15:19 28 thg 10 2008
     Góp với CM nhé!

     • Cỏ may
      Ảnh đẹp lắm đấy chị!  thanks chị nhé!
    • Lê Minh Dung
     Ảnh đẹp, Cỏ May càng nổi bật hơn!
     ( tại plus đấy, giờ mởi CM nhé)
     • Cỏ may
      hiii cảm ơn anh!
    • Van Pham
     Nhiều ảnh đẹp quá,em thì cũng thích chụp ảnh lắm,mỗi tội có không có máy ảnh.Xin phép mai mốt em lại được ghe vào xem hình tiếp.
     • Cỏ may
      Vâng, rất vui khi em ghé thăm!
    • Cựu Chiến Binh
     chào nhà nhiếp ảnh đẹp như ảnh cô vân chi rồi
     • Cỏ may
      Cảm ơn Bác đã động viên, không bỏ công CM bị gai hoa cỏ may đâm đau buốt, bị kiến cắn, và bị cả rắn "doạ" nữa hiiii

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    - Post hình : [img] link hình [/img]
    - Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
    - Post nhạc : [nct] link nhaccuatui [/nct]

    Người theo dõi

     

    ©Copyright 2011 Cỏ May | TNB